ก่อนที่เราจะเริ่มออกเดินทางทุกครั้ง เราจำเป็นต้องตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนเดินทางไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอุปกรณ์อย่างหมวกกันน๊อก หรือการเตรียมพร้อมอื่นๆ วันนี้เราจะมาพูดถึง 5 สิ่งที่คุณต้องเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของคุณ 

1. เช็คสภาพรถก่...

น้ำมันเครื่อง
ที่เปรียบเสมือนเป็นเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงเครื่องยนต์ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งก็เปรียบเสมือนการคืนความสดชื่นให้กับเครื่องยนต์ยังไงยังงั้น ว่าแต่แล้วเมื่อไรจึงควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องดี มีหลายคนเกิดคำถามแบบนี้ วันนี้ทางเราจึงมาต...

อันตรายจากการใช้น้ำมันเครื่องไม่มีประสิทธิภาพ

คุณภาพของน้ำมันเครื่องมีความสำคัญทั้งต่อกำลังและความทนทานของเครื่องยนต์การเลือกใช้น้ำมันเครื่องคุณภาพต่ำนั้นจะทำให้เครื่องยนต์สึกหรอตั้งแต่แรกที่เติม แต่อาจไม่เห็นผลทันทีหากเครื่องยนต์ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะกำลังมักล...

ชิ้นส่วนในรถมอเตอร์ไซค์ก็มีวันหมดอายุเสื่อมสภาพ โดยแต่ละอย่างจะเสียหรือมีอาการเตือนผู้ขับให้รู้ แต่บางครั้งก็อาจจะไม่ทำงานไปเลยดื้อๆก็มี ดังนั้นเราจึงต้องมีความรู้เบื้องต้น และรู้เหล่าอาการเตือนไว้บ้าง เพื่อความปลอดภัย

  1. สตาร์ทติดยาก
    เมื่อสตาร์ทเครื่องจะมีอาการเหมือน...

การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเครื่องยนต์ น้ำมันเครื่องที่ดีจะช่วยให้คงสภาพความสมบูรณ์ ลดการสึกหรอ และบำรุงรักษาเครื่องยนต์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด คุณเองก็สามารถเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเองได้ง่...

เลือกน้ำมันเครื่องอย่างไรให้เหมาะกับ รถมอเตอร์ไซค์ของคุณ

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักน้ำมันเครื่องและค่าต่างๆของน้ำมันเครื่อง มาดูประโยชน์ของน้ำมันที่ช่วยหล่อลื่นเครื่องยนต์ของคุณกันดีกว่าครับ  

  1. ช่วยในการหล่อลื่นเครื่องยนต์ น้ำมันเครื่องที่เราเติมเข้าไป จะเข้าไปเคลือบช...

สำหรับใครที่อยากขับขี่รถคู่ใจ ท่องไปในสถานที่ต่างๆ แต่ยังไม่มั่นใจในความพร้อมของรถก่อนออกเดินทาง วันนี้เราจะนำวิธีการตรวจเช็คจุดต่างๆ เบื้องต้น ก่อนการเดินทาง มาฝากทุกๆคนกัน
 

1.    ตรวจเช็คการรั่วซึมของน้ำมันเครื่อง เช็คน็อตน้ำมันเครื่องว่าขันแน่นหรือไม่ เช็คใต้แครงค์ว...

มาตรฐาน API ของน้ำมันเครื่องนั้นมาจาก American Petroleum Institute (API)  หรือสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา ทำหน้าที่กำหนดคุณภาพของน้ำมันเครื่อง  ซึ่งจะแบ่งเกรดน้ำมันหล่อลื่นตามสภาพการใช้งานเป็นสองประเภทใหญ่ ๆ ตามชนิดของน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้ก็คือ...

คนขับรถจักรยานยนต์ นอกจากการเติมน้ำมันเชื้อเพลิง เติมลม แล้วสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงก็คือ น้ำมันเครื่องที่เป็นตัวช่วยในการดูแลรถของคุณไม่ว่าจะเป็น การช่วยป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ ทำความสะอาดเขม่าผงโลหะ ในเครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดสนิมและการกัดกร่อนชิ้นส่วนรวมถึงการ...

น้ำมันเครื่องปลอมในตลาดถึงแม้จะมีลดลง แต่อันเนื่องมาจากความเข้มงวดของรัฐบาลในการจับกุมผู้กระทำความผิดแต่เราก็อย่าพึ่งนิ่งนอนใจนะครับหลายๆท่านสามารถซื้อและเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเองได้ซึ่งถ้าเราซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ ก็มั่นใจได้ว่าน้ำมันเครื่องที่คุณใช้เป็นของแท้ที่มีค...

Please reload

เลือกน้ำมันเครื่องอย่างไรให้เหมาะกับ รถมอเตอร์ไซค์

August 15, 2017

1/3
Please reload

Please reload

Recent Post

Featured Post

Please reload

Archive

Follow US

  • Facebook Social Icon